journals-bed

ไอเดียการตกแต่งห้องนอนให้ลูกรัก

สำหรับครอบครัวใหม่ที่กำลังสร้างบ้านหรือเตรียมจะมีลูกน้อย การตกแต่งห้องนอนให้ลูกเพื่อให้มีบรรยากาศและสภาพแวดล้อมที่ดีกับเด็ก ก็จะส่งเสริมให้ลูกคุณมีพัฒนาการที่ดีได้ แต่ใช่ว่าคุณจะต้องใช้เงินมากมายเพื่อจะมาสร้างห้องนอนให้กับลูกของคุณเสมอไป เพียงแค่คุณทำตามไอเดียต่อไปนี้ ก็จะได้ห้องนอนของลูกคุณอย่างสวยงามและน่ารักเหมาะกับวัยของน้องอย่างแน่นอน

  1. ทาสีห้องเป็นลายขวางจะทำให้ห้องของลูกคุณกว้างและโปร่งขึ้น และลูกของคุณจะรู้สึกสดชื่นไม่อึดอัด ที่สำคัญไม่ว่าคุณจะตกแต่งห้องนอนอย่างไร การเลือกทาสีปลอดสาร ไร้กลิ่นฉุน จะทำให้ลูกคุณปลอดภัยเป็นอย่างมาก
  2. ตกแต่งห้องนอนลูกคุณด้วยโมบายเหนือเตียง เพื่อให้ลูกของคุณได้เล่น หรือ นอนดูเพลินๆ โดยโมบายที่คุณใช้นั้นไม่จำเป็นต้องไปหาซื้อ เพียงแค่นำลูกปัด กระดาษมาตัดเป็นรูปต่างๆ แล้วมาแขวนติดกับเชือก ก็ไม่ได้ยากเกินไปเลย
  3. ทาสีหรือออกแบบตู้และลิ้นชักใหม่ โดยการเพ้นท์ลาย หรือลงสีสันให้น่ารักตามสไตล์พ่อแม่เลยก็ได้ หรือเลือกที่จะติดสติ๊กเกอร์เล็กๆน้อยให้พอดูกุ๊กกิ๊กหวานแหววไม่เบาได้เช่นกัน
  4. ตกแต่งห้องนอนลูกด้วยการนำชั้นหนังสือเกี่ยวกับเด็กหรือหนังสือการ์ตูนแขวนผนัง มาติดเป็นวอลเปเปอร์ ให้ห้องนอนของลูกเก๋ไก๋ในงบประหยัดสุดๆ
  5. การจะเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์มาตกแต่งห้องนอนให้ลูกทั้งที ควรจะหาอันที่สามารถใช้ได้ตั้งแต่เล็กยันโตเช่น โซฟาที่มีขนาดพอเหมาะ และควรมีผ้าคลุมเพื่อคงสภาพ ให้มีอายุการใช้งานที่ยาวนานมากที่สุด
  6. นำสิ่งของจากห้องอื่นๆที่ไม่ได้ใช้ เอามาตกแต่งห้องนอนของลูก เช่น เก้าอี้ โคมไฟ ตู้เก็บของ เป็นต้นซึ่งเป็นเรื่องดีในการนำของที่มีอยู่มาใช้ให้คุ้มค่า
  7. กล่องเก็บของตัวภาษาอังกฤษและอักษรภาษาไทย จะเป็นตัวช่วยให้ลูกคุณมีทักษะทางด้านภาษาที่ดีด้วย หากนำมาเป็นส่วนหนึ่งในการตกแต่งห้องนอน โดยคุณพ่อคุณแม่สามารถหาซื้อได้ตามร้านขายของเด็กเล่น หรือ ตามห้าง ก็มีอยู่มากมาย
  8. ผนังห้องนอนตกแต่งให้มีสีสัน มีลวดลายน่ารักๆ ด้วยการติดสติ๊กเกอร์ หรือ วอล์เปเปอร์ก็แล้วแต่ความต้องการของคุณ
  9. ไม่ควรตกแต่งห้องนอนรกเกินไปจากฝีมือของคุณ เพราะจะส่งผลให้ลูกของคุณได้รับอุบัติเหตุจากการสะดุดล้มสิ่งของเหล่านั้นได้ ดังนั้นควรแต่งแต่พองาม เลือกแต่งที่ใช้ประโยชน์จริงๆจะดีกว่า

สุดท้ายการตกแต่งห้องนอนให้ลูกสำคัญพอๆกับห้องนอนของคุณเอง ฉะนั้นไอเดียที่แนะนำให้ข้างต้นนั้น ก็เป็นส่วนหนึ่งที่จะทำให้คุณพ่อคุณแม่นำไปปรับใช้ในแบบฉบับของคุณได้ไม่น้อยเลยล่ะค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *