journals-bed-room

ตกแต่งห้องนอนสไตล์สาวนักสะสม

การตกแต่งห้องนอนของแต่ละบุคคลเป็นตัวบ่งบอกว่าคุณมีไลฟ์สไตล์และบุคลิกเป็นอย่างไร โดยเฉพาะห้องนอนของนักสะสมต่างๆที่ไม่ได้มีเพียงเตียงกับเสื้อผ้าเท่านั้น เชื่อว่าหลายบ้านคงจะมีปัญหากับการเก็บของมากมายจากการสะสมของตัวเอง จนไม่รู้ว่าจะเอาของเหล่านั้นไป เก็บไว้ที่ไหน แต่ถ้ารู้ว่าเราชอบเก็บอะไร พร้อมกับนำข้อมูลเหล่านี้ไปใช้ ก็จะทำให้ห้องนอนของคุณดูดีมากยิ่งขึ้น

  • สำหรับคนที่ชอบสะสมหนังสือและรักการอ่านนั้น การตกแต่งห้องนอนจะต้องมีชั้นวางหนังสือ แต่ถ้าใครมีห้องนอนขนาดเล็กอาจจะทำชั้นติดผนังหรือแบบที่ฝังเข้าไปเลย ก็จะช่วยประหยัดพื้นที่ในห้องได้เป็นอย่างดี และยังทำให้ห้องดูกว้างมากยิ่งขึ้น บวกกับการเลือกเฟอร์นิเจอร์ชั้นวางของแบบลอยก็จะทำให้ห้องนอนเล็กๆไม่รู้สึกอึดอัด
  • การตกแต่งห้องนอนสำหรับสาวนักสะสมของเก่า ทั้งภาพถ่าย ข้าวของเครื่องใช้ หรืออื่นๆนั้น ผนังในห้องก็จะกลายเป็นที่แสดงงานสะสม และห้องนอนควรจะตกแต่งให้ออกแนววินเทจย้อนยุค ด้วยเฟอร์นิเจอร์เก่าๆ อย่างตู้เก่า , โต๊ะเก่า , โคมไฟเก่า , นาฬิกา หรืออื่นๆที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว และยิ่งเป็นของที่หายาก มีน้อย เข้ามาตกแต่งภายในห้องก็จะทำให้ดูมีคุณค่าประเมิณราคาได้ยาก แถมยังทำให้คุณดูเป็นตัวของตัวเองมากยิ่งขึ้นอีกด้วย
  • ส่วนสาวๆที่ชอบสะสมพวกของเล่น ตุ๊กตา ของน่ารักๆ การตกแต่งห้องนอนก็จะต้องออกหวานๆสีชมพูอยู่แล้ว แต่ใช่ว่าจะสามารถทำได้แค่สีนี้สีเดียว การทำให้ห้องเป็นสีแนวพาสเทลก็จะยิ่งทำให้ดูทันสมัย ตามเทรนได้ด้วย
  • ใครที่ชอบงานศิลปะ มักจะเก็บงานศิลปะต่างๆไว้มากมาย ทั้งวาดเองและเอามาจากที่อื่นก็จะรวมไว้เพื่อนำมาตกแต่งห้องนอนของคุณ การนำภาพศิลปะมาใส่กรอบติดฝาผนัง อาจจะดูธรรมดาไปแล้ว ลองเปลี่ยนมาสกรีน หรือ ฉลุลายศิลปะลงบนผนังอิฐในห้องนอน ก็แปลกแหวกแนว ไม่ซ้ำใคร และวัยรุ่นที่ชอบสะสมรูปดารา หรือ รูปอื่นๆ ก็ใช้วิธีนี้ได้เหมือนกัน
  • แฟชั่นเป็นเรื่องที่มาคู่กับผู้หญิง และการตกแต่งห้องนอนสำหรับสาวสมัยใหม่เป็นเรื่องที่เห็นกันอยู่บ่อยๆ ส่วนใหญ่ก็จะใช้ตู้เสื้อผ้าที่กว้างๆ ลิ้นชักเยอะ , ตู้รองเท้าขนาด Big size หลายช่องเพื่อเอื้ออำนวยในการวางรองเท้า แต่เฟอร์นิเจอร์สมัยนี้ก้าวล้ำไปมาก ตู้เสื้อผ้าไม่ได้เป็นสี่เหลี่ยมเสมอไป เตียงไม่ได้มีไว้นอนอย่างเดียว หัวเตียงก็สามารถทำเป็นชั้นวางของได้ พร้อมหากล่องหรือหีบสีสันสุดเก๋มาวางไว้ปลายเตียงด้วยก็ดี ยิ่งเป็นหีบที่นั่งก็เริดเพราะเอาวางไว้หน้ากระจกแต่งหน้าได้ ส่วนเครื่องประดับก็ห้อยกับตะขอตามผนังก็ได้เหมือนกัน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *